Dầu dừa và dầu oliu loại nào tốt hơn cho Sức khỏe của người sử dụng

Cả dầu dừa và dầu ô liu đều là những loại dầu có nguồn gốc thực vật được ca ngợi vì nhiều lợi ích của chúng. 

Ngoài việc rất tốt cho sức khỏe, cả hai loại dầu đều được biết đến với đặc tính nuôi dưỡng làn da. Mặc dù cả hai đều là dầu thực vật, nhưng cấu hình chất béo và vi chất dinh dưỡng của chúng khác nhau rõ ràng, vì vậy bài viết này tôi sẽ thảo luận về tác dụng của hai loại dầu này đối với sức khỏe làn da..

1. Dưỡng ẩm cho da

Các thử nghiệm đã chỉ ra rằng dầu dừa có hiệu quả tương tự như dầu khoáng (chất giữ ẩm thông thường). Dầu dừa tốt hơn các chất dưỡng ẩm thông thường vì nó không chứa bất kỳ hóa chất nào mà các sản phẩm dùng cho da thông thường gây ra, không có lợi cho sức khỏe. 

Dầu dừa cho đến nay là loại dầu dưỡng ẩm hiệu quả nhất cho da. Về bản chất, dầu dừa cũng hiệu quả như các loại kem dưỡng da thương mại, được thiết kế và chế tạo để dưỡng ẩm. Điều này cho thấy rõ hiệu quả của dầu dừa như thế nào!

Dầu ô liu không được nghiên cứu nhiều như dầu dừa trong việc dưỡng ẩm cho da. Ngoài ra, có rất ít bằng chứng giai thoại cho thấy dầu ô liu là một chất dưỡng ẩm tốt.

dầu dừa và dầu oliu loại nào tốt hơn 5

>> Xem thêm: Liệu tắm bằng dầu oliu có trắng không? đang là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm tìm hiểu. Cùng tìm hiểu nhé

2. Khả năng Bảo vệ da khỏi vi khuẩn và nhiễm trùng

Các vấn đề về da như mụn có liên quan mật thiết đến vi khuẩn trên da (nhưng chế độ ăn uống / nội tiết tố cũng có vai trò quan trọng). Một sản phẩm chăm sóc da tốt cần giúp kiểm soát vi khuẩn, đồng thời giúp vết thương mau lành và ngăn ngừa nhiễm trùng.

Khoảng 50% dầu dừa là một axit béo được gọi là axit lauric, chất này được chứng minh là có hoạt tính kháng khuẩn khá mạnh đối với nhiều loại vi khuẩn. Ngoài ra, dầu dừa đã được chứng minh là làm tăng quá trình chữa lành da và tăng các enzym chống oxy hóa trong da, giúp chống lại và ngăn ngừa nhiễm trùng. Khả năng cải thiện quá trình chữa bệnh và cải thiện các enzym của nó là do các vi chất dinh dưỡng có trong dầu như vitamin E, chứ không phải bản thân dầu.

Dầu ô liu cũng đã chứng minh hoạt tính kháng khuẩn mạnh mẽ, mặc dù không có nhiều nghiên cứu thử nghiệm trên da. Dầu ô liu có thể ức chế một số mầm bệnh từ thực phẩm và khả năng làm được điều này được cho là do nó có chứa nhiều hợp chất phenolic. Các hợp chất phenolic nổi tiếng với đặc tính kháng khuẩn, và là lý do tại sao nó được tìm thấy trong các loại kem kháng khuẩn tự nhiên. Dầu ô liu cũng đã được chứng minh là cải thiện khả năng chữa lành (đặc biệt là trong các vết loét) và giảm viêm tại các vị trí tổn thương trên da nhờ chứa các hợp chất phenolic và một số chất béo trong dầu ô liu được biết đến là chất chống viêm.

dầu dừa và dầu oliu loại nào tốt hơn 4

Cả dầu ô liu và dầu dừa dường như đều có đặc tính kháng khuẩn đáng kể. Tuy nhiên, khi so sánh về hoạt tính kháng khuẩn khi thoa lên da, dầu dừa có vẻ mạnh hơn. Một thử nghiệm đã kiểm tra 2 loại dầu chống lại vi khuẩn Staphylococcus aureus trên da. Sau 4 tuần, chỉ 5% đối tượng sử dụng dầu dừa dương tính với vi khuẩn Staphylococcus aureus, trong khi 50% đối tượng sử dụng dầu ô liu là dương tính.

Bằng chứng chỉ ra rằng dầu dừa là loại dầu mạnh hơn trong hai loại dầu khi xem xét việc bảo vệ da khỏi vi khuẩn / nhiễm trùng. Cả hai loại dầu này cũng đã được chứng minh là giúp chữa lành da.  

Điều thú vị là những loại dầu này dường như giúp chữa lành da theo những cách khác nhau và có thể bổ sung cho nhau. Sự kết hợp giữa dầu dừa và dầu ô liu có thể có khả năng chữa bệnh cao hơn.

dầu dừa và dầu oliu loại nào tốt hơn 2

3. Khả năng giúp làn da khỏe mạnh

Cải thiện sức khỏe làn da và các tính năng ‘trẻ trung’ có thể là một trong những đặc tính mong muốn nhất của kem dưỡng da. Dưỡng ẩm / bảo vệ da như đã thảo luận ở trên là một phần quan trọng để cải thiện sức khỏe làn da (và vẻ ngoài trẻ trung), nhưng đó không phải là toàn bộ.

Collagen là một loại protein được tìm thấy trong da, nó mang lại cho da đặc tính đàn hồi và vẻ mịn màng. Có một số bằng chứng cho thấy dầu dừa có thể làm tăng sản xuất collagen trong da.

Dầu ô liu có khả năng cải thiện độ đàn hồi của da. Điều này cho thấy rằng dầu ô liu đang giúp cải thiện sản xuất collagen. Cả hai loại dầu đều làm tăng collagen ở một mức độ nào đó.

Dầu ô liu cũng thường được sử dụng như một phương pháp điều trị sau khi đi nắng để giảm tổn thương do tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời. Thường xuyên điều trị làn da của bạn với dầu ô liu sẽ bảo vệ da khỏi bị hư hại và thoa nó sau khi ở ngoài nắng sẽ làm giảm tổn thương oxy hóa cho da. Điều này một lần nữa có thể phụ thuộc nhiều hơn vào các hợp chất phenolic mà nó chứa. 

Cả dầu dừa và dầu ô liu đã được chứng minh là ngăn chặn khoảng 20% ​​tia UVB từ mặt trời, điều này cho thấy chúng có tác dụng ngăn ngừa tương đương, mặc dù dầu ô liu dường như là phương pháp điều trị sau khi ra nắng và có tác dụng bảo vệ tốt hơn.

dầu dừa và dầu oliu loại nào tốt hơn 3

Cả hai loại dầu này đều rất tốt cho sức khỏe làn da. Nhìn chung, dầu dừa có vẻ tốt hơn trong việc sản xuất collagen (và do đó cải thiện vẻ ngoài của da), và dầu ô liu tốt hơn trong việc bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Tóm lược

Cả dầu ô liu và dầu dừa đều tốt cho làn da của bạn và có lợi cho nó theo những cách khác nhau. Về cân bằng, có vẻ như dầu dừa có khả năng dưỡng ẩm, kiểm soát vi khuẩn và cải thiện sức khỏe làn da tốt hơn dầu ô liu. Tuy nhiên, dầu ô liu là một chất chống oxy hóa mạnh hơn, và do đó, là một phương pháp điều trị cháy nắng hiệu quả hơn.


Tất cả các khách hàng có nhu cầu gia công mỹ phẩm có thể kết nối với Dược Viên Ngọc qua thông tin chi tiết dưới đây:

GIA CÔNG MỸ PHẨM DƯỢC VIÊN NGỌC

    • Hotline: 0913.099.028
    • Email: duocvienngoc@gmail.com
    • Website: duocvienngoc.com
    • Địa chỉ: 47 Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.

Gia công mỹ phẩm tại Dược Viên Ngọc – Giải quyết nỗi lo của các đơn vị kinh doanh sản phẩm làm đẹp.