Dimethicone là chất gì? Tác dụng [ĐẶC BIỆT] trong mỹ phẩm

1. Dimethicone là chất gì

Dimethicone hay Polydimethylsiloxane, còn được gọi là dimethylpolysiloxane thuộc một nhóm các hợp chất hữu cơ silicon cao phân tử thường được gọi là silicon.

Dimethicone là polyme hữu cơ gốc silicon được sử dụng rộng rãi nhất do tính linh hoạt và các đặc tính dẫn đến nhiều ứng dụng. Nó đặc biệt được biết đến với các đặc tính lưu biến đặc biệt của nó. 

Dimethicone có tính trơ, không độc và không cháy. 

Các ứng dụng của nó bao gồm từ kính áp tròng và thiết bị y tế đến chất đàn hồi; nó cũng có trong dầu gội đầu (vì nó làm cho tóc bóng và trơn), thực phẩm (chất chống tạo bọt), chất tạo bọt, chất bôi trơn và gạch chống nóng.

Dimethicone là một trong những thành phần phổ biến nhất trong mỹ phẩm. Nó hoạt động như một chất chống tạo bọt, bảo vệ da và dưỡng da và tóc. Nó ngăn ngừa sự mất nước bằng cách hình thành một hàng rào dưỡng ẩm trên da. 

Dimethicone là chất gì 2

Nó được sử dụng trong một loạt các sản phẩm mỹ phẩm bao gồm kem và nước thơm, xà phòng tắm, dầu gội đầu và các sản phẩm chăm sóc tóc. 

Dimethicone là một chất làm mềm có tác dụng cải thiện độ mềm mại của da bằng cách bịt kín các khoảng trống giữa các tế bào chết bề mặt của lớp sừng ( lớp trên cùng của biểu bì). 

Dimethicone không trộn lẫn với bã nhờn (chất nhờn trên da của bạn) và thường được sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm được thiết kế cho da mặt, chẳng hạn như kem dưỡng và kem lót.

FDA đã phê duyệt dimethicone cho các sản phẩm chăm sóc cá nhân và nó thường được coi là an toàn khi sử dụng.

DIMETHICONE được phân loại là:

  • Chống tạo bọt
  • Chất tạo cảm xúc
  • Dưỡng chất cho da
  • Bảo vệ da

2. Lợi ích của Dimethicone cho da

Nếu bạn đang tưởng tượng về kết cấu của kem dưỡng ẩm hoặc kem dưỡng ẩm cơ thể lý tưởng của mình, liệu các từ “mịn”, “mượt” có xuất hiện trong tâm trí không? Điều gì đã làm cho các sản phẩm yêu thích của chúng tôi trở nên tuyệt vời khi chạm vào. Câu trả lời cho cái đó? Dimethicone. 

Nhìn chung, dimethicone có thể cải thiện cảm giác, tuổi thọ và hiệu quả của các thành phần khác trong sản phẩm chăm sóc da của bạn.

2.1. Dimethicon giúp tạo cảm giác mượt mà

Dimethicone được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da là vì các đặc tính cảm quan của chúng. Chúng cung cấp kết cấu mịn mượt cho các loại kem và kem dưỡng da, đồng thời cho phép sản phẩm có kết cấu nhẹ và cảm giác không nhờn, tán nhanh và thoa dễ dàng.

2.2. Giúp giữ ẩm

Dimethicone có đặc tính bịt kín quá trình hydrat hóa và giữ ẩm bên ngoài cũng như các chất gây kích ứng bằng cách hình thành một lớp màng chống nước trên da. Nó tạo thành một hàng rào bảo vệ da chống lại sự mất nước qua biểu bì (TEWL) có thể dẫn đến các tình trạng viêm.

2.3. Dimethicon sẽ không gây mụn

Dimethicone không gây mụn. Vì những đặc điểm này, nó thường được sử dụng trong các công thức không chứa dầu để cung cấp độ ẩm lâu dài mà không làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Dimethicone là chất gì 3

2.4. Nó giúp kiểm soát độ bóng

Các nhà phát triển sản phẩm thường thiết kế sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm cho da mặt vì nó cho phép mồ hôi bay hơi nhưng kiểm soát độ bóng của da nhờn.

2.5. Dimethicon giúp bảo vệ da

Nó hoạt động như một chất bảo vệ da khỏi độ ẩm bên ngoài và các chất kích ứng có thể gây viêm da khi tiếp xúc.

2.6. Nó giúp kết cấu sản phẩm trở lên mịn hơn

Dimethicon có thể làm đầy các nếp nhăn trên khuôn mặt góp phần tạo nên kết cấu của da và tạo ra một bề mặt mịn màng khi trang điểm, đó là lý do tại sao nó thường được tìm thấy trong kem lót.

2.7. Có đặc tính làm mềm da

Là một chất làm mềm, dimethicone có tác dụng làm mềm và dịu da, nhưng với kết thúc nhẹ hơn, ít nhờn hơn so với các thành phần silicon khác.

>> XEM NGAY: Công đoạn gia công mỹ phẩm tại Dược viên Ngọc giúp bạn hiểu hơn và có được những sự lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

3. Dimethicone có an toàn cho da không

Khi tìm kiếm thông tin về dimethicone trên internet, và bạn sẽ tìm thấy những lập luận và tuyên bố về cách thành phần (và silicon nói chung) làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây ra mụn trứng cá, nhưng bạn cũng sẽ tìm thấy những bài báo khác nói hoàn toàn ngược lại. 

Chủ đề về dimethicone và liệu nó có vấn đề hay cần thiết trong các sản phẩm chăm sóc da là một chủ đề được tranh luận rất nhiều và là điều chúng tôi muốn tìm hiểu sâu hơn. 

Có rất nhiều sự nhầm lẫn về việc liệu nó có gây tắc nghẽn lỗ chân lông và kích ứng và ngăn các thành phần khác hấp thụ vào da hay không. Một thực tế là không có cơ sở khoa học nào cho những tuyên bố đó. Silicones không gây mụn và không gây mẫn cảm. “Bạn thậm chí có thể nói chúng ‘sạch hơn’ vì dimethicon là chất tổng hợp tinh khiết. Dầu thực vật và bơ thực sự có thể khá phức tạp khi được ép từ thực vật và có khả năng cao hơn chứa các chất gây dị ứng tiềm ẩn.”

Nó thực sự hoạt động như một chất che phủ, đây thực sự là một chức năng cơ bản trong kem dưỡng ẩm và hoàn toàn không giống như kiểu đắp màng nhựa lên mặt.

Trên thực tế, Dimethicone thực sự được liệt kê trong chuyên khảo của FDA về các sản phẩm thuốc bảo vệ da. 

4. Cách sử dụng Dimethicone

Thành phần này an toàn để sử dụng hàng ngày, nhưng tần suất và thứ tự áp dụng các công thức có chứa dimethicone phụ thuộc vào sản phẩm cụ thể là gì. Nếu bạn đang sử dụng nó trong một thứ gì đó như kem dưỡng ẩm hoặc kem lót, lời khuyên tốt nhất là thoa nó lên da sạch và ẩm sau khi tắm. Và vì nó khá bí, bạn nên thoa serum và gel gốc nước trước, sau đó kết thúc với kem để tối ưu hóa sự hấp thụ các hoạt chất và khóa chúng lại.


Tất cả các khách hàng có nhu cầu gia công mỹ phẩm có thể kết nối với Dược Viên Ngọc qua thông tin chi tiết dưới đây:

GIA CÔNG MỸ PHẨM DƯỢC VIÊN NGỌC

  • Hotline: 0913.099.028
  • Email: duocvienngoc@gmail.com
  • Website: duocvienngoc.com
  • Địa chỉ: 47 Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.

Gia công mỹ phẩm tại Dược Viên Ngọc – Giải quyết nỗi lo của các đơn vị kinh doanh sản phẩm làm đẹp.