Gel lột mụn

1. Mụn

Mụn trứng cá là một bệnh viêm da mãn tính ảnh hưởng đến các tuyến bã nhờn của da và thường xảy ra ở độ tuổi sau dậy thì. Mụn trứng cá ảnh hưởng đến khoảng 85% thanh thiếu niên và thanh niên, tức là độ tuổi từ 12-25 tuổi.

Mụn trứng cá là một vấn đề phổ biến trên khắp thế giới. Bốn yếu tố liên quan đến việc hình thành mụn trứng cá là sự sản xuất dư thừa của các tuyến bã nhờn, sự tăng sừng hóa nang lông, sự xâm lấn của vi khuẩn Propionibacterium acnes và tình trạng viêm do hệ vi khuẩn bình thường của da như Staphylococcus aureus. 

Một trong những yếu tố gây mụn chính là do vi khuẩn hoạt động trên bề mặt da. Propionibacterium acnes và Staphylococcus epidermidis là hệ vi sinh vật trên da thường được phân lập từ các tổn thương do mụn trứng cá và được biết là góp phần vào cơ chế sinh bệnh của mụn trứng cá.

Gia công Gel lột mụn 2

2. Gel lột mụn

Các công thức được sử dụng để điều trị mụn trứng cá bao gồm kem, gel, dung dịch, thuốc mỡ hoặc miếng dán. Tuy nhiên, tác dụng của chúng thường bị hạn chế. Để khắc phục những hạn chế này, một hệ thống phân phối thú vị là gel tạo màng. 

Gel lột mụn được phát triển đặc biệt để điều trị thẩm mỹ. Nó được áp dụng trên mặt và cổ… nơi chúng tạo nên một thứ gì đó giống như làn da thứ hai và gây ấn tượng với hiệu ứng chuyên sâu. Các chất hoạt tính của gel lột có khả năng thẩm thấu rất tốt vào da và cung cấp mạnh mẽ các chất cần thiết trong một khoảng thời gian ngắn. Da được cải thiện đáng kể nhanh chóng đạt được. Mặt nạ lột có thể được sử dụng để làm sạch và dưỡng ẩm cho da. 

Hầu hết mặt nạ lột da mặt được điều chế bằng polyme có thể tạo lớp mỏng trên mặt. Mặt nạ lột có sẵn ở dạng gel và ở dạng khô. Có thể loại bỏ các tế bào da chết, mụn cám, mụn đầu đen… bằng cách đắp mặt nạ lột. Mặt nạ có thể lưu lại trên mặt khoảng 15-20 phút, thời gian có thể thay đổi tùy theo nguyên liệu sử dụng.

Một số mặt nạ cần phải lột cả đêm để có kết quả tốt hơn. Nó gồm các thành phần tổng hợp. Chẳng hạn như than hoạt tính, đất sét, bột thảo dược và các thành phần khác như rượu polyvinyl, polyethylene glycol, glycerine methanol, tween 20, axit ascorbic và nước. 

Gia công Gel lột mụn 3

2.1. Hệ thống gel lột mụn

Gel lột là dạng bào chế không rắn tạo màng tại chỗ, tức là sau khi bôi trên da hoặc bất kỳ bề mặt cơ thể nào khác. Các hệ thống này chứa hoạt chất và tá dược tạo màng, khi tiếp xúc với da, sẽ để lại màng tá dược cùng với hoạt chất khi dung môi bay hơi. 

Màng hình thành có thể là vật liệu cao phân tử rắn hoạt động như chất nền để hoạt chất giải phóng bền vững vào da hoặc màng chất lỏng còn sót lại được hấp thụ nhanh chóng trong lớp sừng.

Cơ chế hình thành và thẩm thấu tạo màng được áp dụng trực tiếp lên da và nó tạo thành một màng mỏng, trong suốt tại chỗ khi dung môi bay hơi. Sau khi áp dụng công thức lên da, thành phần của hệ thống tạo màng thay đổi đáng kể do sự mất mát của các thành phần dễ bay hơi dẫn đến hình thành lớp màng trên bề mặt da. 

Trong quá trình này, nồng độ thuốc tăng lên, đạt đến mức bão hòa và có khả năng đạt đến mức siêu bão hòa trên bề mặt da. Quá bão hòa dẫn đến tăng cường lưu lượng hoạt chất qua da bằng cách tăng hoạt tính nhiệt động học của công thức mà không ảnh hưởng đến hàng rào bảo vệ da, do đó làm giảm tác dụng phụ hoặc kích ứng.

Các hoạt chất sẽ có tác dụng làm mở lỗ chân lông, theo cơ chế áp lực, ngòi mụn sẽ chồi lên cao, sau khi gel bôi lên mặt một thời gian sẽ tạo mạng rắn, gắn theo cùng đầu ngòi mụn, tế bào chết, lông nhỏ. Sau khi lột tấm màng lên, nó sẽ kéo theo cả ngòi mụn, tế bào chết, lông đi theo giúp làm sạch da và lỗ chân lông.

Ưu điểm của Mặt nạ lột tạo màng là dễ sử dụng, kích ứng da tối thiểu, ngăn ngừa hoặc điều trị các bệnh nhiễm khuẩn thứ cấp, tăng cường giải phóng hoạt chất và giảm tần suất sử dụng do thời gian sử dụng lâu hơn.

Mặt nạ dạng gel lột rất hữu ích để phục hồi / sửa chữa và điều trị da mặt và có thể được sử dụng để thu nhỏ lỗ chân lông. Ngoài ra, nó cũng rất hữu ích để thư giãn các cơ trên mặt và tẩy tế bào chết trên da.

Gia công Gel lột mụn 4

3. Thành phần cơ bản của gel lột mụn

3.1. Polymer

Polyme được yêu cầu để tạo màng ở nhiệt độ bề mặt da (28°C-32°C) và phải có độ dẻo và ái lực vốn có nhất định với da để tránh sử dụng quá nhiều chất hóa dẻo. Nó phải được hòa tan trong một dung môi dễ bay hơi, thân thiện với da. 

3.2. Dung môi

Dung môi cũng là một hợp chất rất quan trọng trong dung dịch tạo màng mặc dù nó không phải là một phần của màng thực sự trên da do bay hơi nhanh. Dung môi phải cung cấp đủ độ hòa tan cho polyme cũng như cho các thành phần khác trong công thức.. 

Tùy thuộc vào bản chất của dung môi và các đặc tính tăng cường tính thẩm thấu của nó, nó có thể thúc đẩy sự vận chuyển hoạt chất đến các phạm vi khác nhau mặc dù thời gian tiếp xúc với da ngắn. 

Ngoài các đặc tính hòa tan của nó đối với polyme và hoạt chất, dung môi thích hợp cho dung dịch tạo màng cần phải có độ bay hơi cao để cung cấp thời gian khô ngắn.

Các dung môi như etanol, isopropanol hoặc etyl axetat có độ bay hơi cao hơn và độ lan tỏa tốt hơn được ưu tiên sử dụng.

3.3. Chất hóa dẻo

Trong các ứng dụng polymerisc, mục đích chính của chất hóa dẻo là tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo màng và tăng tính linh hoạt của màng tạo thành. 

Gia công Gel lột mụn 5

Chất làm dẻo phải được lựa chọn kỹ lưỡng. Vì hiệu quả của chất hóa dẻo phụ thuộc vào polyme nên không có quy tắc chung nào có thể được áp dụng về nồng độ chất hóa dẻo cần thiết để tạo ra màng có các đặc tính mong muốn.

Chất làm dẻo tốt nhất nên có độ thẩm thấu qua da thấp để tránh rò rỉ từ lớp màng tạo thành. 

3.4. Các thành phần có tác dụng lột mụn

Để xử lý các vấn đề về mụn, thường đưa vào công thức các thành phần có khả năng ẩm cao để hút dầu thừa và chất bẩn trên da và một số các hoạt chất khác có khả năng tẩy tế bào chết như:

Bột trà xanh: có khả năng kháng khuẩn và chống viêm, hút dầu giúp làm sạch da và  mụn đầu.

Bột than: có khả năng thấm hút cao, chúng thấm hút dầu, cặn bã nhờn, bụi bẩn trên da.

Bột đất sét: có khả năng thấm hút dầu, bụi bẩn làm sạch da.

Axit alpha hydroxy (AHA): Đây là những axit trái cây có thể giúp khuyến khích tẩy da chết. Ví dụ bao gồm axit glycolic, mandolin và lactic. Các ứng dụng tại chỗ này thúc đẩy quá trình lột da và giảm mụn đầu đen.

Axit salicylic: Axit salicylic là một loại axit có nguồn gốc từ cây liễu. Nó cũng là một chất lột tẩy tự nhiên có thể giúp làm bong các lỗ chân lông.

3.5. Các chất phụ gia khác

Ngoài các hợp chất cơ bản của dung dịch polyme tạo màng (polyme, dung môi và chất làm dẻo), có thể kết hợp các tá dược khác vào chế phẩm. 

Đối với một số polyme như acrylate Eudragit E 100, có lợi khi thêm chất liên kết ngang (axit succinic) vào chế phẩm để cải thiện độ ổn định của màng. 

Bổ sung chất chống oxy hóa để ổn định các hoạt chất nhạy cảm với oxy hóa trong chế phẩm trong quá trình bảo quản.

Gia công Gel lột mụn 6

Điều kiện tiên quyết để kết hợp các tá dược khác là tính tương thích của vật liệu với tất cả các hợp chất khác. Mọi thay đổi trong thành phần phim có thể ảnh hưởng tiêu cực đến các đặc tính của màng đã hình thành như độ ổn định, độ bám dính vào da hoặc độ dính của bề mặt ngoài của màng.

4. Gia công gel lột mụn tại Dược Viên Ngọc

Theo các yêu cầu khác nhau của khách hàng, chúng tôi đang cung cấp nhiều loại Gel lột. Gel lột được cung cấp với các thành phần tự nhiên chất lượng tốt nhất và phương pháp tiên tiến. 

Gel này được các chuyên gia kiểm tra trên nhiều thông số để cung cấp sản phẩm chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Các khách hàng có giá trị của chúng tôi có thể tận dụng sản phẩm chúng tôi cung cấp với giá cả phải chăng.

A). Chúng tôi là đơn vị sản xuất, gia công trực tiếp, vì vậy giá cả sẽ cạnh tranh hơn so với các nhà cung cấp khác, Đối với đơn đặt hàng số lượng lớn, chúng tôi sẽ giảm giá tốt nhất,

B) .Hướng dẫn chuyên nghiệp và kỹ thuật, Chất lượng ổn định, Bạn có sự lựa chọn tốt nhất.

D). Nhãn hiệu riêng giá cả phải chăng, OEM, ODM. Chấp nhận đơn đặt hàng lớn và đơn đặt hàng nhỏ.

E). Công ty của chúng tôi có thể được tùy chỉnh theo yêu cầu của bạn về sản phẩm.

Gia công Gel lột mụn 7

Thông thường, điều trị với axit azelaic, axit salicylic, benzoyl peroxide, retinoids và thuốc kháng sinh có thể dẫn đến tác dụng phụ không mong muốn. Vì vậy, có nhiều quan tâm đến việc sử dụng các sản phẩm tự nhiên với ít tác dụng phụ hơn. 

Một trong những loại thảo mộc tự nhiên hoạt động như một chất kháng khuẩn là dâu tằm đen (Morus nigra) vì nó có hàm lượng cao các hợp chất phenolic so với các cây khác thuộc chi Morus. [7,8] Có một số hợp chất chiết xuất từ ​​dâu tằm đen có hoạt tính kháng khuẩn, bao gồm 1-arylbenzofuran (Moracin M), stilbenoid oxyresveratrol, morusin, và kuwanon C. [9,10] Do những thành phần này, dâu tằm đen ( M. nigra) có tiềm năng như một chất chống mụn trứng cá để điều trị da mặt.


Tất cả các khách hàng có nhu cầu gia công mỹ phẩm có thể kết nối với Dược Viên Ngọc qua thông tin chi tiết dưới đây:

GIA CÔNG MỸ PHẨM DƯỢC VIÊN NGỌC

    • Hotline: 0913.099.028
    • Email: duocvienngoc@gmail.com
    • Website: duocvienngoc.com
    • Địa chỉ: 47 Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.

Gia công Gel lột mụn tại Dược Viên Ngọc – Giải quyết nỗi lo của các đơn vị kinh doanh sản phẩm làm đẹp.