Sản xuất gia công mỹ phẩm đông y [100% Uy tín độc quyền]

1. Mỹ phẩm đông y là gì

Đông y là loại thuốc có thể được sử dụng để ngăn ngừa và điều trị bệnh, áp dụng theo các nguyên tắc và triết lý truyền thống. Đây là một phương pháp tiếp cận sức khỏe coi cơ thể con người như một tổng thể hữu cơ. Nó cho rằng mặc dù nội tạng và các mô trong cơ thể có những chức năng và trách nhiệm riêng nhưng chúng cũng phối hợp để duy trì các hoạt động sống bình thường. Do đó, ngay cả các vấn đề trên bề mặt cơ thể như mụn trứng cá, sắc tố, da bất thường và da khô, thô ráp được xem là kết quả của sự bất hòa giữa các phủ tạng, mô và cơ quan, hoặc giữa cơ thể con người và thế giới tự nhiên.

Một lượng lớn kiến ​​thức dược liệu từ Phương Đông cho phép sử dụng dược liệu vào mỹ phẩm. Dược liệu Đông y đã được sử dụng hàng ngàn năm làm mỹ phẩm chăm sóc da, dựa trên các loại cây bản địa, được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác thông qua sự khôn ngoan của người làm thuốc.

Gia công mỹ phẩm đông y 2

Mỹ phẩm đông y không chỉ dựa trên việc sử dụng các nguyên liệu tự nhiên từ động vật, thực vật và khoáng chất, là các thành phần dược liệu truyền thống, làm thành phần chức năng, mà còn là lý thuyết kê đơn và bí quyết tạo công thức.

Hiện nay, mỹ phẩm đông phải đạt cả tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và ứng dụng (quy chuẩn) theo yêu cầu của xã hội và cơ quan chủ quản quản lý về y tế, để được tung ra thị trường. 

Yếu tố quan trọng nhất góp phần vào hoạt động sinh học của các loại mỹ phẩm đông y là nguồn nguyên liệu thực vật. Các thành phần hóa học của lá, quả mọng, thân, rễ và hoa có thể khác nhau, mỗi loại có chứa hơn 200 thành phần hóa học riêng lẻ khác nhau. Hơn nữa, mùa mà nguyên liệu thực vật được thu thập cũng có thể ảnh hưởng lớn đến thành phần của nó. 

Cũng cần xem xét quá trình xử lý dược liệu phải trải qua trước khi có thể được đưa vào sản phẩm chăm sóc da. Lá nghiền thô được thêm vào kem dưỡng ẩm sẽ không mang lại kết quả thẩm mỹ. Thông thường, dược liệu được đun nóng hoặc xử lý để thu được tinh dầu hoặc các sản phẩm chưng cất khác có thể dễ dàng thêm vào công thức mỹ phẩm.

Dưới đây là các loại dược liệu và tác dụng của chúng trong mỹ phẩm đông y.

2. Dược liệu đông y trong bào chế mỹ phẩm Đông y

2.1. Dược liệu đông y có tác dụng chống lão hóa

Lão hóa da là một quá trình phức tạp sinh học có nguồn gốc do sự tham gia của các yếu tố bên trong và bên ngoài bao gồm những thay đổi về di truyền, nội tiết tố, chuyển hóa và tiếp xúc với những căng thẳng từ môi trường, cụ thể là tia cực tím (UV) từ mặt trời. Hơn nữa, những yếu tố khác nhau dẫn đến sự suy giảm cấu trúc, vẻ ngoài và chức năng của da.

Gia công mỹ phẩm đông y 3

Các chiết xuất thực vật có hoạt tính chống lão hóa có khả năng tác dụng ức chế các enzym hoặc dấu ấn sinh học cụ thể (chính) như elastase, hyaluronidase và metalloproteinase (MMP’s) liên quan đến quá trình lão hóa.

Sơn trà (Theaceae), Cà phê (Rubiaceae),Nghệ, Me, Ixora parviflora (Rubiaceae) và Dương xỉ là bảy loại thảo mộc được báo cáo là được sử dụng cho tác dụng bảo vệ chống lại sự lão hóa thông qua việc ức chế hoạt động của metalloproteinase. 

Đối với họ Cau, Tâm mộc hai ngả, Nhàu,Nhục đậu khấu, Ổi, Câu đằng và Gừng cơ chế tác dụng của chúng là thông qua sự ức chế hoạt động của elastase. 

Ức chế tất cả các enzym lão hóa metalloproteinase, elastase và hyaluronidase được thể hiện bởi Dưa chuột, Cỏ mực và Chi chiêu liêu.

Muồng trâu (họ Đậu) là một loài thực vật được báo cáo là có tác dụng bảo vệ chống lại sự lão hóa thông qua việc ức chế hoạt động metalloproteinase (MMP) và elastase. 

Khác biệt, mười một loại thảo mộc như Ngưu bàng, Son trà, Rau má, Quế, cà phê, Nghệ, tía tô Sung , Trầu cổ, bóng nước và Nhâm sâm cho thấy tác dụng chống lão hóa bằng cách kích thích sinh tổng hợp collagen.

XEM NGAY: Những sản phẩm uống đông y khác tại Dược Viên Ngọc đang được người mua lựa chọn sử dụng nhiều nhất để có một làn da đẹp.

2.2. Dược liệu có hoạt tính chống mụn

Mụn trứng cá là một chứng rối loạn về da làm giảm sự tự tin khi giao tiếp và khởi phát lâm sàng ở tuổi dậy thì và thanh thiếu niên.

Cơ chế bệnh sinh của mụn trứng cá được điều chỉnh bởi sự tăng tiết bã nhờn trong các nang trứng bị biến dạng dẫn đến các mụn đầu trắng và mụn đầu đen, cuối cùng dẫn đến viêm.

Gia công mỹ phẩm đông y 4

Tình trạng da tăng tiết bã nhờn dễ dẫn đến sự phát triển của vi khuẩn Propionibacterium acnes, là vi sinh vật gây mụn chính. Staphylococcus epidermidis và Pitryosporum ovale là những vi khuẩn khác có thể cùng xuất hiện trong tổn thương do mụn trứng cá. Sự gia tăng của các vi sinh vật này, chủ yếu là vi khuẩn Propionibacterium acnes sẽ dẫn đến tổn thương viêm và có thể biến thành mụn trứng cá nặng. 

Một số loại thảo mộc như Phi lao, Cửu lý hương, Nghệ, Sả tranh, Bóng nước (Balsaminaceae), Ngọc lan trắng và Đinh hương đã được báo cáo là có tác dụng bảo vệ chống lại vi khuẩn Propionibacterium acnes. Rau mùi, Măng cụp và Tràm trà là ba loại thảo mộc khác được báo cáo về tác dụng bảo vệ chống lại cả Propionibacterium acnes và Staphylococcus epidermidis.

2.3. Dược liệu có hoạt tính tạo hắc tố

Sinh hắc tố là quá trình sinh hóa dẫn đến sự hình thành các sắc tố đại phân tử như melanin. Nó được bắt đầu bằng bước đầu tiên của quá trình oxy hóa tyrosine thành dopaquinone được xúc tác bởi enzyme tyrosinase. Melanin được hình thành do sự kết hợp của một số phản ứng hóa học được xúc tác bởi enzym. Sắc tố này đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ làn da của con người khỏi tác hại của bức xạ tia cực tím từ mặt trời.

Trong số các loại dược liệu, Măng cụt, Họ tiêu và Hoa tiêu là những loài được báo cáo có hoạt tính sinh hắc tố. Các chất phytochemical từ những cây này đã được xác định là chịu trách nhiệm cho hoạt động tạo hắc tố.

2.4. Dược liệu có hoạt tính chống tyrosinase

Tyrosinase là một loại enzyme có chứa đồng được bản địa hóa trong mắt, da và tóc của con người. Tuy nhiên, nó phổ biến ở hầu hết tất cả các sinh vật sống từ vi khuẩn đến sinh vật nhân thực bậc cao. Enzyme này tham gia vào quá trình hình thành lớp biểu bì ở côn trùng và cũng là enzyme giới hạn tốc độ trong quá trình hình thành hắc tố, đặc biệt trong hai bước đầu tiên của quá trình hydroxyl hóa tyrosine thành 3,4-dihydroxyphenylalanine (DOPA) và quá trình oxy hóa DOPA thành dopaquinone. 

Gia công mỹ phẩm đông y 5

Các tác nhân từ các nguồn tự nhiên đã được xác định có khả năng ức chế hoặc ngăn chặn hoạt động của tyrosinase cho các mục đích dược phẩm và thẩm mỹ, gây ra các vấn đề về thâm đen. 

Bốn loại thảo mộc là Riềng, Lo hội, Gừng và Dâu tằm trắng đã được báo cáo là có tác dụng bảo vệ chống lại sắc tố gây ra bởi tia cực tím (UV). 

Mười ba loại thảo mộc là Nghệ, Trầu, Ba zót, Sung, Địa liền, Nhàu, Kinh giới cay, Đại hoàng , Tầm xuân, Bồ kết, Me và Gừng là những chất ức chế melanogenesis. 

Các loại hoạt chất hoạt tính có tác dụng ức chế tyrosinase là aloesin (Lô hội), axit anacardic, 2-metylcardols và cardols (Đào lộn hột), americanin và 3,30-bisdemethyl pinoresinol (Nhàu), artocarpanone và artoindonesianin F (Mít), artocarpanone (Mít tố nữ), chrysontemin (Hồng), curcumin (Nghệ) và diosgenin (D. Villosa), ethyl p-methoxycinnamate (Đại liền), axit geranic (Sả tranh), 6-gingerol (Gừng), 2,3-trans-dihydrokaempferol và (?) – 2,3-trans-dihydroquercetin (Lim vàng), linderanolide B và subamolide A (Quế), lyoniresinol-3a-ObD-glucoside (Hoa môi), 7-methoxy coumarin (Ba dót), mulberroside A (Dâu tằm), origanol A và origanoside (Kinh giới). 

2.5. Dược liệu có hoạt tính giảm hoạt động tiết bã nhờn

Da nhờn là một tình trạng phổ biến rất khó quản lý. Sự xuất hiện nhờn của da là kết quả của việc sản xuất nhiều bã nhờn, đặc biệt là do 5-alpha reductase (enzym loại I). Do đó, bằng cách ức chế enzyme này, người ta có thể kiểm soát vấn đề da nhờn (Chen và cộng sự 1996). Moringa oleifera (Moringaceae) và O. stamineus (Lamiaceae) được báo cáo là có tác dụng bảo vệ chống lại sự khiếm khuyết của da do bã nhờn (Bảng bổ sung 2).

2.6. Dược liệu có tác dụng chống mất nước/kích ứng da

Da khô và nứt nẻ là một vấn đề rất phổ biến ở cả những người khỏe mạnh và những người bị bệnh ngoài da. Da khô có thể là do một số rối loạn di truyền liên quan đến cấu trúc và chức năng của lớp biểu bì (ví dụ như bệnh mụn thịt và viêm da dị ứng) và cũng có thể là hậu quả của các bệnh khác như tiểu đường hoặc suy thận. 

Tình trạng này có thể xảy ra khi phản ứng với môi trường có độ ẩm thấp và / hoặc nhiệt độ thấp. Tiếp xúc với các hóa chất như trong dung môi, chất hoạt động bề mặt, axit và kiềm cũng có thể gây khô da. 

Gia công mỹ phẩm đông y 6

Các sản phẩm được sử dụng để điều trị hoặc ngăn ngừa da khô được gọi là chất làm mềm hoặc chất dưỡng ẩm giúp trả lại hàm lượng nước (hydrat hóa) cho da với các chất giữ ẩm thu hút nước từ các lớp dưới của biểu bì vào lớp sừng và các thành phần ngăn chặn quá trình biểu bì mất nước (TEWL). 

Chất dưỡng ẩm giúp chữa lành hàng rào biểu bì bị tổn thương và phục hồi lipid biểu bì, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hàng rào thẩm thấu của da cũng như tăng độ dẻo của da. 

Hai loại thảo mộc là Minh quyết và Bồ hòn đã được báo cáo về tác dụng bảo vệ chống mất nước cho da. Aquaporin loại 3 từ Minh quyết được báo cáo là thành phần hoạt tính sinh học cho chất dưỡng ẩm cho da. 

2.7. Dược liệu chống rụng / hư tổn tóc

Rụng tóc, không phân biệt giới tính, ảnh hưởng đến một bộ phận lớn dân số. Nó thường được phân loại thành bốn cơ chế gây bệnh: khiếm khuyết thân tóc, telogen effluvium, bắt giữ anagen, phá hủy nang tóc hoặc thu nhỏ nang lông. Tuy nhiên, rụng tóc thường xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau như bệnh bên trong, điều kiện nội tiết tố và dinh dưỡng, nhiễm độc và do di truyền. 

Một yếu tố chính góp phần gây ra rụng tóc ở nam giới là enzym 5-alpha reductase (enzym loại II) trong nang tóc. Bằng cách ức chế enzym này có thể kiểm soát hiệu tượng rụng tóc.

Ba loại thảo mộc là E. alba (Asteraceae), Dâm bụt và Cúc mai đã được báo cáo là có tác dụng bảo vệ tóc.

3. Gia công mỹ phẩm đông y tại Dược Viên Ngọc

Tại Dược Mỹ Phẩm, chúng tôi hợp tác với các nhà khoa học đến từ các trung tâm nghiên cứu tốt nhất, cũng như các bác sĩ và chuyên gia thẩm mỹ để nghiên cứu, phát triển công thức và sản xuất, gia công sản phẩm mỹ phẩm đông y. 

Nhiệm vụ của chúng tôi là

Hiểu nhu cầu của bạn.

Hỗ trợ phát triển sản phẩm

Để tạo ra các sản phẩm sáng tạo, hướng đến thị trường, cung cấp chất lượng và giá trị cho cả khách hàng và quy trình làm đẹp với đạo đức kinh doanh cao nhất và coi trọng tính chính trực để đảm bảo sự hài lòng tốt nhất của khách hàng.

Đội ngũ nhà hóa học và nhân viên hỗ trợ kỹ thuật có trình độ cao của chúng tôi được trang bị để làm việc với bạn để phát triển các công thức sản phẩm mới hoặc sản xuất các công thức hiện có của bạn. Chuyên môn sản xuất, kinh nghiệm tiếp thị và kiến thức sản phẩm của chúng tôi sẽ đảm bảo bạn được trang bị mọi thứ cần thiết để mở rộng thị trường.

Để tạo cho mình một sản phẩm với nhãn hiệu riêng, để sở hữu một sản phẩm được sản xuất với chất lượng cao nhất… hãy hợp tác với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây.


Tất cả các khách hàng có nhu cầu gia công mỹ phẩm có thể kết nối với Dược Viên Ngọc qua thông tin chi tiết dưới đây:

GIA CÔNG MỸ PHẨM DƯỢC VIÊN NGỌC

    • Hotline: 0913.099.028
    • Email: duocvienngoc@gmail.com
    • Website: duocvienngoc.com
    • Địa chỉ: 47 Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.

Gia công mỹ phẩm đông y tại Dược Viên Ngọc – Giải quyết nỗi lo của các đơn vị kinh doanh sản phẩm làm đẹp.