Dịch vụ kiểm nghiệm mỹ phẩm ở đâu Uy tín Chất lượng

Đời sống nâng cao, nhu cầu làm đẹp cũng trở nên gia tăng nên thị trường mỹ phẩm Việt Nam rất sôi đông. Các nhãn hàng mỹ phẩm nhập khẩu và nội địa ngày một nhiều. Do đó nhu cầu về kiểm nghiệm mỹ phẩm đang ngày càng tăng. 

Lựa chọn dịch vụ kiểm nghiệm mỹ phẩm ở đâu là điều rất quan trọng vì kết quả kiểm nghiệm phụ thuộc vào cơ sở vật chất, trình độ kiểm định viên, hệ thống quản lý chất lượng kiểm nghiệm… Dịch vụ kiểm nghiệm mỹ phẩm tại DVN đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn chất lượng và là đơn vị uy tín nhận mẫu sản phẩm

1. Tại sao phải kiểm nghiệm mỹ phẩm

Kiểm nghiệm mỹ phẩm ở đâu uy tín 2

Theo thông tư 06/2011/TT-BYT quy định các sản phẩm ra thị trường phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn chất lượng.

“Điều 1.

Thông tư này quy định việc quản lý các sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước, mỹ phẩm nhập khẩu để lưu thông trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam, bao gồm: công bố sản phẩm mỹ phẩm; hồ sơ thông tin sản phẩm; yêu cầu về an toàn sản phẩm; ghi nhãn mỹ phẩm; quảng cáo mỹ phẩm; xuất khẩu, nhập khẩu mỹ phẩm; lấy mẫu mỹ phẩm để kiểm tra chất lượng; kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm; trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sản xuất, buôn bán, nhập khẩu mỹ phẩm và quyền của người tiêu dùng.

Điều 41. Kiểm tra nhà nước về chất lượng mỹ phẩm

 1. Cơ quan kiểm tra chất lượng mỹ phẩm:
 2. a) Cơ quan kiểm tra chất lượng mỹ phẩm ở Trung ương là Cục Quản lý dược – Bộ Y tế. Cục Quản lý dược chỉ đạo hệ thống kiểm nghiệm trên phạm vi toàn quốc. Trong hoạt động kiểm tra nhà nước về chất lượng mỹ phẩm, Cục Quản lý dược phối hợp với Thanh tra Bộ Y tế, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương, Viện Kiểm nghiệm thuốc thành phố Hồ Chí Minh, Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai và giám sát các hoạt động về hậu mại đối với các sản phẩm mỹ phẩm.

Trên cơ sở kết quả kiểm nghiệm mỹ phẩm của các cơ quan kiểm nghiệm nhà nước, Cục Quản lý dược – Bộ Y tế là cơ quan kết luận chất lượng mỹ phẩm trên phạm vi toàn quốc.

 1. b) Cơ quan kiểm tra chất lượng mỹ phẩm ở địa phương là Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Sở Y tế các tỉnh, thành phố Trung ương tổ chức triển khai các hoạt động về hậu mại đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước, mỹ phẩm nhập khẩu lưu thông trên địa bàn và xử lý các vấn đề về chất lượng mỹ phẩm theo quy định của pháp luật. Theo dõi, thống kê tình hình quản lý chất lượng mỹ phẩm tại địa phương.

Kết luận chất lượng mỹ phẩm trên cơ sở kết quả kiểm nghiệm mỹ phẩm của cơ sở kiểm nghiệm nhà nước về mỹ phẩm tại địa phương.”

Kiểm nghiệm mỹ phẩm ở đâu uy tín3

2. Các chỉ tiêu cần phải kiểm nghiệm mỹ phẩm

Theo quy định của Asean, mỹ phẩm cần đảm bảo các điều kiện về giới hạn hàm lượng kim loại nặng và vi sinh vật trong mỹ phẩm

2.1. Giới hạn kim loại nặng

Thuỷ ngân: Nồng độ tối đa cho phép có trong sản phẩm mỹ phẩm là 1 phần triệu (1 ppm)

Asen: Nồng độ tối đa cho phép có trong sản phẩm mỹ phẩm là 5 phần triệu (5 ppm)

Chì: Nồng độ tối đa cho phép có trong sản phẩm mỹ phẩm là 20 phần triệu (20 ppm)

2.2. Giới hạn vi sinh vật (ACM THA 06 Testing Method)

* Sản phẩm dành cho trẻ em dưới 03 tuổi, sản phẩm tiếp xúc với vùng mắt hoặc niêm mạc:

Tổng số vi sinh vật đếm được: =<500 cfu/g

 1. aeruginosa: Không được có trong 0,1g hoặc 0,1 ml mẫu thử
 2. aureus: Không được có trong 0,1g hoặc 0,1 ml mẫu thử
 3. albicans: Không được có trong 0,1g hoặc 0,1 ml mẫu thử

* Các sản phẩm khác:

Tổng số vi sinh vật đếm được: =<1000 cfu/g

 1. aeruginosa: Không được có trong 0,1g hoặc 0,1ml mẫu thử
 2. aureus: Không được có trong 0,1g hoặc 0,1ml mẫu thử
 3. albicans: Không được có trong 0,1g hoặc 0,1ml mẫu thử

Kiểm nghiệm mỹ phẩm ở đâu uy tín 4

Ngoài các chỉ tiêu này, mỹ phẩm cần đảm bảo không chứa các chất cấm và các chất bị giới hạn nồng độ theo quy định trong hòa ước của hiệp hội Asean. Quy định này sẽ được sửa đổi, bổ sung qua các lần họp của hiệp hội.

Việc thanh kiểm tra sẽ tiến hành lấy mẫu ngẫu nhiên, kiểm tra các chỉ tiêu cần rà soát theo quy định trong hòa ước của hiệp hội Asean. Trong trường hợp sản phẩm không đáp ứng được yêu cầu theo quy định của luật định sẽ bị cưỡng chế thu hồi và xử phạt hành chính tùy theo mức độ vi phạm.

>> Xem thêm: Gia công mỹ phẩm là gì và những điều bạn cần biết để có thể lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất phù hợp với mình

3. Kiểm nghiệm mỹ phẩm ở đâu

”Theo điều 41 của thông tư này, mỹ phẩm cần kiểm nghiệm khi tiến hành được tiến hành đánh giá bởi cơ quan quản lý nhà nước được thực hiện tại: 

“* Hệ thống kiểm nghiệm của nhà nước về mỹ phẩm bao gồm:

 1. a) ở Trung ương: Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương, Viện Kiểm nghiệm thuốc thành phố Hồ Chí Minh;
 2. b) ở địa phương: Trung tâm kiểm nghiệm thuốc và mỹ phẩm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.”

Ngoài ra các chỉ tiêu khi tiến hành đánh giá kết quả lô sản phẩm, kết quả chỉ được công nhận khi kiểm nghiệm bởi các đơn vị kiểm nghiệm đạt chứng nhận 17025.

Việc đánh giá chất lượng sản phẩm trong nội bộ doanh nghiệp sản xuất có thể thực hiện bởi phòng thí nghiệm của từng đơn vị sản xuất.


Tất cả các khách hàng có nhu cầu gia công mỹ phẩm có thể kết nối với Dược Viên Ngọc qua thông tin chi tiết dưới đây:

GIA CÔNG MỸ PHẨM DƯỢC VIÊN NGỌC

  • Hotline: 0913.099.028
  • Email: duocvienngoc@gmail.com
  • Website: duocvienngoc.com
  • Địa chỉ: 47 Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.

Gia công mỹ phẩm tại Dược Viên Ngọc – Giải quyết nỗi lo của các đơn vị kinh doanh sản phẩm làm đẹp.