Lotion chống nắng

Hình ảnh của một người khỏe mạnh ngày nay không nhất thiết phải bao gồm một làn da ngăm đen. Nghiên cứu đã liên kết việc tiếp xúc với tia cực tím của mặt trời với ung thư da, nếp nhăn sớm và các vấn đề về da khác. Mặc dù quần áo bảo hộ như mũ, quần và áo sơ mi dài tay là những biện pháp ngăn chặn hiệu quả nhất chống lại những tia có hại này, sản phẩm chống nắng cũng giúp bảo vệ da đáng kể.

Ánh sáng do mặt trời phát ra bao gồm ba dải tần số bức xạ: hồng ngoại, khả kiến ​​và tử ngoại. Trong ba loại, chỉ có tia cực tím là có hại cho hầu hết con người. Bức xạ tia cực tím (UV) được chia thành ba loại: UVA, UVB và UVC.

Bức xạ UVA xuyên qua da mà không đốt cháy các lớp bề mặt. Những tia này có thể xuyên qua độ sâu 0,04 inch (1,0 mm) và gây tổn hại cho màng tế bào và hệ thống miễn dịch. Bức xạ tia UVA có liên quan đến ung thư da, lão hóa sớm và nhăn da.

Gia công Lotion chống nắng 2

Bức xạ UVB là nguyên nhân gây ra vết bỏng đỏ, đau đớn mà mọi người mắc phải sau khi tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời. Tia UVB cũng gây ung thư da và có thể làm hỏng giác mạc và thủy tinh thể của mắt.

Loại thứ ba, bức xạ UVC, thường được bầu khí quyển của trái đất hấp thụ và không bị coi là có hại.

Rất may, các nhà khoa học đã phát minh ra sản phẩm chống nắng để đến giải cứu. Sản phẩm chống nắng cung cấp khả năng bảo vệ chống lại cả bức xạ UVA và UVB được biết đến là loại có khả năng bảo vệ phổ rộng.

Sản phẩm chống nắng có thể ở dạng kem, gel, xịt, sữa nhưng được người tiêu dùng ưa chuộng nhất hiện nay là loại lotion chống nắng hay sữa chống nắng.

1. Lotion chống nắng là gì

Lotion chống nắng hoặc Sunblock là một loại nhũ tương chứa các thành phần chống nắng mà chúng ta bôi lên da để hấp thụ hoặc phản xạ bức xạ tia cực tím (UV) của mặt trời nhằm bảo vệ chúng ta khỏi tác hại của việc tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời.

Có hai loại chống nắng cơ bản trên thị trường: sản phẩm thấm qua lớp ngoài cùng của da để hấp thụ tia cực tím và sản phẩm phủ lên bề mặt da để hoạt động như rào cản vật lý đối với tia cực tím. Cả hai loại này đều được đánh giá với chỉ số chống nắng (SPF), cho phép người tiêu dùng biết mức độ bảo vệ chống lại tia UVB của sản phẩm.

Gia công Lotion chống nắng 3

Chỉ số SPF của sản phẩm là tỷ lệ thời gian cần thiết để làn da được bảo vệ của một người đỏ lên sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời so với thời gian cần thiết để làn da không được bảo vệ của cùng một người đỏ lên. Ví dụ: một sản phẩm có SPF15 có nghĩa là một người có làn da không được bảo vệ sẽ ửng đỏ trong mười phút có thể thoa sản phẩm và ở dưới ánh nắng lâu hơn 15 lần, hoặc 150 phút, trước khi họ bị cháy nắng.

Trong một thời gian dài, các nhà nghiên cứu tin rằng tia UVB – tia thực sự gây ra cháy nắng – là nguyên nhân duy nhất gây ra tất cả các dạng ung thư da. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây chứng minh rằng tia UVA cũng là nguyên nhân. Mặc dù nhiều loại chống nắng hiện nay có chứa chất bảo vệ khỏi tia UVA, nhưng hiện tại vẫn chưa có tiêu chuẩn nào do Cục Quản lý  Dược phẩm đưa ra để chống lại tia UVA. Chỉ số SPF trên sản phẩm chỉ áp dụng cho việc bảo vệ da khỏi tia UVB.

Lợi ích của lotion chống nắng so với kem chống nắng:

Sữa dưỡng chống nắng và kem dưỡng chống nắng đều có thành phần và cách pha chế giống nhau. Sự khác biệt lớn nhất giữa sữa dưỡng và kem là thành phần dầu. Kem có nhiều dầu hơn đáng kể. Bởi vì kem nặng hơn, chúng cũng có độ nhớt cao hơn, tạo ra một rào cản chống lại sự mất độ ẩm. Nếu bạn gặp phải tình trạng da dầu hoặc hỗn hợp, lotion có thể cải thiện đáng kể cho bạn.

Gia công Lotion chống nắng 4

2. Quá trình phát triển và thử nghiệm gia công sản phẩm chống nắng tại Dược Viên Ngọc

Dược Viên Ngọc yêu cầu các quy định và thử nghiệm nghiêm ngặt trước khi sản xuất, gia công bất kỳ loại sản phẩm chống nắng mới nào. Sản phẩm chống nắng phải trải qua một quá trình tốn kém và kéo dài để được chính thức chấp thuận.

Lotion chống nắng thực sự được bào chế độc đáo và phải trải qua quá trình xử lý phức tạp. Kỹ thuật sản xuất chống nắng đóng một vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa hiệu suất của các thành phần được phép, vì có một số hạn chế nhất định trong việc sử dụng một số chất lọc tia UV.

Thị trường mục tiêu của sản phẩm chống nắng ngày nay rất chuyên biệt. Các sản phẩm chống nắng liên tục được phát triển lại để đáp ứng nhu cầu thay đổi của người tiêu dùng cụ thể.

Ví dụ:

Các công thức dành cho vận động viên có thể chứa các thành phần chống thấm nước và chống thấm mồ hôi tốt hơn để bảo vệ lên đến tám giờ. Các vận động viên cũng có thể mong muốn một loại sữa dưỡng có cảm giác khô để không ảnh hưởng đến độ bám của họ.

Da trẻ em nhạy cảm hơn da người lớn vì lớp ngoài cùng mỏng hơn. Điều này hỗ trợ quan sát rằng hầu hết các tác hại của ánh nắng mặt trời đối với da xảy ra trong thời thơ ấu và những năm đầu thiếu niên. Màn hình chống nắng được phát triển cho thị trường trẻ em có xu hướng chứa các thành phần tự nhiên như lô hội và vitamin E.

Gia công Lotion chống nắng 5

3. Các thành phần quan trọng trong sản xuất, gia công lotion chống nắng

Sản phẩm chống nắng thường ở dạng sữa chống nắng, là dạng nhũ tương lỏng. Nhũ tương là một hỗn hợp của dầu trong nước hoặc nước trong dầu.

Các thành phần của mỗi loại lotion chống nắng hoặc kem chống nắng gần như giống nhau, với một vài khác biệt trong công thức của nó. Công thức của mỗi loại xác định Chỉ số chống nắng (SPF) cụ thể cần đạt được.

3.1. Chất lọc UV

Có lẽ vật liệu tổng hợp nổi tiếng nhất được sử dụng để bảo vệ khỏi tia UVA là avobenzone, hay Parsol 1789, được sử dụng trong các sản phẩm trên toàn thế giới.

Avobenzone hay Parsol là một thành phần tan trong dầu được sử dụng trong các sản phẩm chống nắng để hấp thụ toàn bộ quang phổ của tia UVA. FDA đã xác định sản phẩm này là an toàn với nồng độ lên đến 3%.

Bảo vệ quang phổ rộng được cung cấp bởi các thành phần tổng hợp khác như benzophenone và oxybenzone, bảo vệ bằng cách hấp thụ tia UV.

PABA (axit paraaminobenzoic) từng là một thành phần chống nắng hấp thụ tia UV phổ biến, nhưng nó có thể gây kích ứng da ở một số người và hiện được thay thế bằng Padimate-O, một dẫn xuất của PABA.

Các thành phần tổng hợp phổ rộng khác là octyl methoxycinnamate và menthyl anthranilate.

Gia công Lotion chống nắng 6

3.2. Khoáng chất tự nhiên và chất chống oxy hóa

Một khoáng chất tự nhiên phổ biến trong sản phẩm chống nắng là Titanium dioxide, có tác dụng phân tán tia UV thay vì hấp thụ nó. Nó có tác dụng làm trắng trong xếp hạng SPF cao hơn. Khoáng chất tự nhiên này làm giảm quá trình oxy hóa của dầu, do đó ngăn ngừa sự phân hủy hỗn hợp.

Chất chống oxy hóa thường được kết hợp với titanium dioxide để làm chậm quá trình oxy hóa của dầu và do đó trì hoãn phân hủy của sản phẩm. Một số ví dụ về chất chống oxy hóa tự nhiên là vitamin E và C, dầu cám gạo và dầu hạt mè.

3.3. Khoáng chất dưỡng ẩm và làm dịu

Công thức chống nắng có chứa các chất phụ gia làm dịu da và dưỡng ẩm như lô hội và hoa cúc, trà xanh. Những lớp này bao phủ da, tạo thành một hàng rào vật lý ngăn cản sự mất nước và tạo ra hiệu ứng trẻ hóa cho da.

Nhiều sự kết hợp giữa các thành phần tổng hợp và tự nhiên có thể đi vào công thức của một loại sản phẩm chống nắng duy nhất. Công thức thường hướng đến chỉ số SPF cụ thể hoặc nhu cầu của một nhóm người tiêu dùng cụ thể.

4. Quá trình Sản xuất, gia công lotion chống nắng tại Dược Viên Ngọc

Các sản phẩm lotion chống nắng có thể được sản xuất, chiết xuất và vận chuyển theo quy trình tự động được mô tả dưới đây:

4.1. Quá trình pha chế lotion

– Nước được tinh lọc bằng phương pháp gọi là thẩm thấu ngược. Thẩm thấu ngược chiết xuất nước ngọt, tinh khiết bằng cách ép nước dưới áp lực qua màng bán thấm giúp tách các phân tử nước tinh khiết khỏi muối và các tạp chất khác.

– Các thành phần pha dầu, chẳng hạn như rượu stearyl, vaseline, chất bảo quản, dầu parafin, và axit stearic, v.v., được phân tán vào thùng đun dầu.

– Các thành phần pha nước, chẳng hạn như sắc tố titan, propylene glycol, triethanolamine, chất nhũ hóa carbopol và chất ổn định được chuẩn bị riêng biệt và phân tán vào bể nước cùng nhau.

Gia công Lotion chống nắng 7

Hai pha sau đó được trộn để tạo thành nhũ tương. Đồng thời, các nguyên liệu sẽ được làm nóng từ 45 – 80 ℃.

Bộ lọc và chất hấp thụ UV được cung cấp dưới dạng bột khô hoặc được phân tán trước trong nền dầu hoặc nước. Những “ôxít vi lượng” này được trộn với nước hoặc thêm vào sản phẩm sau khi nhũ tương đã được hình thành tùy theo yêu cầu của loại nguyên liệu và công thức.

Quá trình trộn sẽ liên tục cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.

4.2. Quá trình chiết sản phẩm

Thùng thép không gỉ lớn được sử dụng trong quá trình chiết rót. Việc chiết rót diễn ra trong một phòng riêng biệt, vô trùng với hệ thống băng tải gồm nhiều đường vào. Người vận hành máy giám sát quá trình tự động. Các vỏ bao bì và nắp đi vào phòng nạp liệu trên đường băng tải.

Lotion chống nắng chảy từ các thùng qua đường ống thép không gỉ đến một máy chiết rót áp lực, lắp một vòi rót vào mỗi bao bì và đổ đầy vào đó một lượng lotion chống nắng đã đo.

4.3. Quá trình đóng nắp sản phẩm

Hầu hết các thùng chứa được đóng nắp dọc theo dây chuyền sản xuất. Một số hộp đựng có nắp với vòi bơm để cho phép dễ dàng phân phối sữa chống nắng. Các nắp bơm này yêu cầu người vận hành lắp ráp thủ công khi các bao bì chứa rời giai đoạn nạp liệu.

4.4. Quá trình đóng lốc, in date, xếp thùng

Các thành phẩm qua máy in phun dập date, ngày tháng năm, số lô và hạn sử dụng, sau đó được  đóng hộp, xếp thùng, lưu kho và vận chuyển đến nhà phân phối.

Ở Dược Viên Ngọc, chúng tôi sở hữu một đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, linh hoạt để có thể chấp nhận một loạt các dự án từ nhỏ đến lớn. Cho dù công thức của bạn được thiết kế bởi phòng thí nghiệm của riêng bạn hay bởi các chuyên gia công thức tại Dược Viên Ngọc, cho dù bạn chỉ yêu cầu một lô hay sản xuất hàng loạt, chúng tôi đều tôn trọng yêu cầu của bạn. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi đảm bảo sản phẩm hoàn hảo ở cuối mọi dây chuyền sản xuất gia công.


Tất cả các khách hàng có nhu cầu gia công mỹ phẩm có thể kết nối với Dược Viên Ngọc qua thông tin chi tiết dưới đây:

GIA CÔNG MỸ PHẨM DƯỢC VIÊN NGỌC

    • Hotline: 0913.099.028
    • Email: duocvienngoc@gmail.com
    • Website: duocvienngoc.com
    • Địa chỉ: 47 Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.

Gia công Lotion chống nắng tại Dược Viên Ngọc – Giải quyết nỗi lo của các đơn vị kinh doanh sản phẩm làm đẹp.