Mặt nạ giấy HA

1. Mặt nạ giấy Hyalunoric axit là gì?

Mặt nạ giấy là một loại mặt nạ ở dạng “tấm” – làm từ sợi, bông, cellulose hoặc cùi dừa, có các lỗ được pha trộn với một loại cocktail lỏng gồm các thành phần dưỡng chất. Mặt nạ dạng tấm hoạt động như một chất che phủ – một rào cản vật lý giúp niêm phong làn da của bạn với một hỗn hợp các thành phần tốt cho bạn. 

Mặt nạ giấy HA là mặt nạ dạng tấm chứa thành phần hoạt chất là Hyaluronic axit, có tác dụng dưỡng ẩm da rất tốt. 

Vậy axit Hyaluronic là gì?

gia công mặt nạ giấy ha 2

2. Axit hyaluronic là gì

Axit hyaluronic được biết đến như một chất giữ ẩm. “Chất giữ ẩm” có nghĩa đơn giản là nó là một thành phần có thể giúp làn da của bạn giữ được độ ẩm. Axit hyaluronic là một loại carbohydrate trong cơ thể con người – nó tồn tại tự nhiên trong các khoảng trống giữa các tế bào da. Axit hyaluronic có thể giúp làn da của bạn trông khỏe mạnh và căng mọng.

HA là một GAG không sunfat hóa và bao gồm các disaccharide cao phân tử với các đơn phân lặp lại nhiều lần là axit D-glucuronic và N-acetyl-D-glucosamine được liên kết bởi liên kết glucuronidic β (1 → 3).

Trong dung dịch nước HA tạo thành cấu trúc bậc ba ổn định. Một phân tử HA có thể ngậm tới 1000 phân tử nước. Các polyme HA xuất hiện ở một số lượng lớn các cấu hình và hình dạng, tùy thuộc vào kích thước, nồng độ muối, pH và các cation. HA không được gắn cộng hóa trị với lõi protein, nhưng nó có thể tạo thành các nhóm với các proteoglycan. HA lưu chứa một lượng lớn nước tạo ra dung dịch có độ nhớt cao, ngay cả ở nồng độ thấp.

Axit hyaluronic đôi khi cũng có thể xuất hiện trên nhãn thành phần là “natri hyaluronate”. Bạn có thể nhận thấy rằng một số sản phẩm chăm sóc da có chứa cả hai phiên bản HA. Mỗi phiên bản có thể hoạt động theo cách tương tự để giúp tăng cường độ ẩm cho làn da của bạn.

gia công mặt nạ giấy ha 3

3. Lợi ích HA trong da

Trong 2 thập kỷ qua, đã có bằng chứng đáng kể đã làm sáng tỏ vai trò chức năng của HA trong các cơ chế phân tử và chỉ ra vai trò tiềm năng của HA trong việc phát triển các chiến lược điều trị mới cho nhiều bệnh.

HA phân bố rộng khắp, từ tế bào nhân sơ, đến tế bào nhân thực. Ở người, HA có nhiều nhất ở da, chiếm 50% HA toàn cơ thể, 30& ở thủy tinh thể của mắt, 31% ở dây rốn và chất lỏng hoạt dịch, nhưng nó cũng có trong tất cả các mô và chất lỏng của cơ thể, chẳng hạn như mô xương, van tim, phổi, động mạch chủ, tuyến tiền liệt,… HA được sản xuất chủ yếu bởi các tế bào trung mô.

Chức năng của da như một hàng rào bảo vệ cơ thể. Quá trình hydrat hóa của da phụ thuộc rất nhiều vào nước liên kết với HA trong lớp hạ bì, trong khi việc duy trì hydrat hóa về cơ bản phụ thuộc vào lớp hạt. Mất nhiều lớp mô hạt ở bệnh nhân bỏng có thể gây ra các vấn đề lâm sàng nghiêm trọng do mất nước.

HA ở da chiếm hầu hết 50% tổng lượng HA của cơ thể. Hàm lượng HA của lớp hạ bì cao hơn đáng kể so với lớp biểu bì, trong khi lớp hạ bì nhú có lượng HA lớn hơn nhiều so với lớp hạ bì dạng lưới. HA của lớp hạ bì liên tục với hệ thống bạch huyết và mạch máu. 

HA trong lớp hạ bì điều chỉnh cân bằng nước, áp suất thẩm thấu và dòng chảy ion và có chức năng như một cái sàng, loại trừ một số phân tử nhất định, tăng cường miền ngoại bào của bề mặt tế bào và ổn định cấu trúc da bằng tương tác tĩnh điện. 

Con người được sinh ra với một lượng axit hyaluronic nhất định, và số lượng đó giảm dần theo tuổi tác. Các sản phẩm có axit hyaluronic có thể giúp làn da căng mọng, mọng nước. Chúng ta có thể không bao giờ hoàn toàn lấy lại được đôi má căng tròn, mịn màng như thuở sinh ra, nhưng các sản phẩm có axit hyaluronic chắc chắn có thể giúp cải thiện các dấu hiệu lão hóa có thể nhìn thấy và giúp giữ cho làn da trông mềm mại và căng đầy.

gia công mặt nạ giấy ha 4

Trọng lượng của phân từ HA quyết định chức năng của nó và khả năng thẩm thấu qua da: 

Axit hyaluronic thủy phân có trọng lượng phân tử thấp hút ẩm trên bề mặt da

Natri Hyaluronate trọng lượng phân tử thấp  giúp da căng mọng và giảm thiểu sự xuất hiện của các nếp nhăn

Natri Acetyl hóa Hyaluronate trọng lượng phân tử cao lưu lại ở lớp biểu bì để dưỡng ẩm lâu dài

Tremella fuciformis polysaccharide có trọng lượng phân tử cực cao có chức năng như axit hyaluronic để tăng cường dưỡng ẩm và giảm mất độ ẩm

4. Lợi ích HA trong sản phẩm chăm sóc da

Axit hyaluronic là một trong những thành phần phổ biến nhất trong chăm sóc da. Vì axit hyaluronic giữ ẩm rất tốt nên nó thường được sử dụng trong các sản phẩm chống lão hóa để giúp giảm sự xuất hiện của đường nhăn và nếp nhăn. Chúng ta càng trẻ, càng có nhiều axit hyaluronic tự nhiên được tìm thấy trong da. Khi số lượng này giảm dần theo thời gian, các sản phẩm có công thức từ axit hyaluronic có thể giúp dưỡng ẩm và cấp nước cho da, do đó giúp da trông mềm mại và trẻ trung.

Axit hyaluronic sử dụng để giúp tăng độ ẩm cho bề mặt da và giúp duy trì làn da khỏe mạnh. Axit hyaluronic có nhiều kích cỡ hoặc trọng lượng phân tử khác nhau. Trọng lượng phân tử xác định mức độ thâm nhập sâu vào da của phân tử – về cơ bản, phân tử càng nhỏ thì nó càng có thể đi sâu hơn. Các phân tử lớn hơn ở gần bề mặt da hơn để tạo hiệu ứng căng mọng ngay lập tức.

Mặt nạ tấm có chứa axit hyaluronic có thể giúp mang lại cho làn da của bạn vẻ căng mọng. Nếu bạn đang muốn tăng độ ẩm bề mặt da, hãy tìm các sản phẩm chăm sóc da có công thức “axit hyaluronic” hoặc “HA” trên nhãn. 

Bất kỳ ai từ da khô đến da dầu đều có thể được hưởng lợi từ thành phần này. Axit hyaluronic được biết đến là chất dịu nhẹ, vì vậy ngay cả những loại da nhạy cảm và dễ kích ứng cũng có thể sử dụng nó. Tuy nhiên, để hết sức cẩn thận, hãy luôn tham khảo bao bì sản phẩm chăm sóc da của bạn trước khi thử sản phẩm mới và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu.

gia công mặt nạ giấy ha 5

5. Một số công thức mặt nạ HA gia công tại Dược Viên Ngọc

5.1. Công thức 1: Mặt nạ dưỡng ẩm hỗ trợ chữa lành và giữ ẩm cho da.

Thành phần mặt nạ bao gồm:

 • Nha đam
 • Mật ong
 • Sáp ong
 • Dầu jojoba
 • Glycerin thực vật
 • Axit hyaluronic (sản xuất)
 • Phương pháp điều trị và mặt nạ tự nhiên

5.2. Công thức mặt ạn dưỡng ẩm HA và lô hội với nước hoa hồng

 • 20% gel lô hội sống
 • 15% axit hyaluronic (hoặc glycerine thực vật)
 • 20% thìa cà phê đất sét cao lanh
 • 45% thìa nước hoa hồng

5.3. HA với Vitamin C: mặt nạ dưỡng ẩm và làm sáng da

 • 10% gel lô hội sống
 • 2% axit hyaluronic
 • 10% thìa cà phê đất sét cao lanh
 • 30% thìa nước hoa hồng
 • 10% Glycerin với chiết xuất thực vật
 • 2.5% Natri Hyaluronate (Bột Axit Hyaluronic)
 • 3% Vitamin C (Axit L-Ascorbic)
 • Nước cất cho đủ 100%
 • Và rất nhiều công thức mặt nạ HA nữa mà chúng tôi đang sở hữu…

gia công mặt nạ giấy ha 6

6. Các loại vật liệu làm mặt nạ giấy HA

6.1. Cotton / Microfiber / Cupra / Tencel

Đây là những vật liệu mặt nạ tấm phổ biến nhất. Chúng được làm từ chất liệu vải cellulose trắng mềm mại. Tất cả các nguyên liệu này đều có nguồn gốc từ thực vật, vì vậy chúng đều không gây kích ứng!

Mặt nạ bông Cotton: Vừa vặn trên mặt và có vải màu trắng. Nó không chứa các hóa chất mạnh có thể gây kích ứng da. Nó mềm mại, thấm hút, cho phép không khí và độ ẩm di chuyển tự do, cho phép làn da của bạn luôn thoải mái và được dưỡng ẩm.

Mặt nạ tấm sợi nhỏ: Có cảm giác như lụa mềm và có màu trắng. Nó thường dày và mềm hơn một chút so với những tấm cotton thông thường. Nó cũng phù hợp với khuôn mặt tốt hơn. Vật liệu này thân thiện với môi trường vì có thể phân hủy sinh học và không chứa các thành phần hóa học độc hại.

Mặt nạ cupra: Được làm từ “bông vải”. Đây là những sợi ngắn còn sót lại sau quá trình xử lý bông thô. Chất liệu này có màu trắng nhưng khi đắp lên da lại có độ trong suốt. Nó cho phép kiểm soát độ ẩm và đảm bảo rằng làn da của bạn nhận được tinh chất được phân bổ đồng đều.

Mặt nạ tencel: Loại sợi này có nguồn gốc tự nhiên từ cây cối, nó là một loại sợi lyocell chất lượng cao. Nó có thể phân hủy sinh học và thân thiện với môi trường. Nó có một màu trắng / kem nhẹ và cảm giác như lụa trên da!

6.2 Mặt nạ hydrogel

Vật liệu mặt nạ này có dạng trong suốt và cần phải xử lý cẩn thận! Không kéo hoặc giật mạnh mặt nạ hydrogel vì nó có thể bị rách và bạn sẽ bị dính các mảnh ghép vào mặt. Chúng có thể hòa tan 100% và tạo cảm giác như một lớp màng mỏng mát trên khuôn mặt của bạn. Đó là một điều nhất định phải thử!

gia công mặt nạ giấy ha 7

6.3. Mặt nạ tấm biocellulose

Đây là một chất xơ hoàn toàn tự nhiên và thực sự dính vào da của bạn. Bạn sẽ cảm thấy như mình có lớp da thứ hai bảo vệ bạn. Nó rất giống với hydrogel nhưng mặt nạ tấm bio-cellulose thường mỏng hơn. Độ kết dính mạnh mẽ cho phép các thành phần hoạt tính thực sự ngấm vào trong.

6.4. Mặt nạ foil bạc

Vật liệu mặt nạ giấy bạc thực sự giúp ngăn chất lỏng, chất dinh dưỡng và các thành phần hoạt tính bay hơi. Nó có một lớp bông ở bên cạnh nơi nó tiếp xúc với da của bạn, làm cho nó siêu thoải mái khi đeo.

6.5. Mặt nạ than

Chất liệu mặt nạ tấm này là chất liệu màu đen và tạo cảm giác siêu mịn trên da. Bột than được nén và truyền vào tấm khăn để giải độc da và giúp cân bằng lượng dầu thừa.

7. Cách sử dụng mặt nạ Hyaluronic

Nói chung, để sử dụng mặt nạ dạng tấm, hãy làm sạch da mặt như bình thường và lau khô. Sau đó, đặt miếng mặt nạ phù hợp với các đường nét của khuôn mặt và đợi khoảng thời gian mà nó ghi trên bao bì sản phẩm của bạn — thường là khoảng mười đến mười lăm phút — cho phép tinh chất axit hyaluronic có thời gian hấp thụ vào da của bạn. 

8. Gia công mặt nạ HA ở Dược Viên Ngọc

Là nhà sản xuất, gia công mặt nạ giấy HA theo hợp đồng được chứng nhận GMP, DƯỢC VIÊN NGỌC cung cấp cho các thương hiệu các sản phẩm MẶT NẠ GIẤY hiệu quả và dịch vụ chất lượng cao để giúp củng cố thương hiệu của bạn.


Tất cả các khách hàng có nhu cầu gia công mỹ phẩm có thể kết nối với Dược Viên Ngọc qua thông tin chi tiết dưới đây:

GIA CÔNG MỸ PHẨM DƯỢC VIÊN NGỌC

  • Hotline: 0913.099.028
  • Email: duocvienngoc@gmail.com
  • Website: duocvienngoc.com
  • Địa chỉ: 47 Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.

Gia công mặt nạ giấy HA tại Dược Viên Ngọc – Giải quyết nỗi lo của các đơn vị kinh doanh sản phẩm làm đẹp.