Oleic acid là gì? Công dụng Đặc Biệt đối với làn da ít người biết

1. Axit oleic acid là gì?

Axit oleic là các axit cacboxylic có chứa mạch hydrocacbon dài 18 cacbon, được gọi là axit béo. Các axit béo này bao gồm các chuỗi hydrocacbon dài với một nhóm cacboxyl ở đầu cuối. Nó là axit béo omega-9 tự nhiên, không bão hòa đơn được tìm thấy trong nhiều loại thực vật, bao gồm hạt nho, ô liu và hắc mai biển. Đây là axit béo chính trong dầu ô liu và được cho là đóng một vai trò trong lợi ích giảm cholesterol của loại dầu này.

Axit béo omega-9 là một họ chất béo không bão hòa có liên kết đôi carbon-carbon ở vị trí omega-9. Không giống như axit béo omega-6 và omega-3, chất béo omega-9 không phải là “axit béo thiết yếu” vì chúng có thể được tổng hợp từ các axit béo không bão hòa.

2. Tác dụng của Axit Oleic trong mỹ phẩm

Trong một bước ngoặt thú vị khác, việc kết hợp axit oleic với các chất béo khác (chất béo) sẽ tăng khả năng làm dịu da của nó, do đó làm cho axit oleic hữu ích để giảm các dấu hiệu khô và nhạy cảm.

Trong mỹ phẩm, axit oleic được sử dụng như một chất làm sạch và tăng kết cấu. Nó nằm trong số các axit béo ổn định hơn và có khả năng duy nhất để duy trì hiệu quả của các thành phần tinh tế hơn như chất chống oxy hóa bằng cách giúp bảo vệ chúng khỏi sự phá hủy của ánh sáng và không khí.

> Xem thêm: Tìm hiểu về chất tạo đặc trong mỹ phẩm có gì đặc biệt và có thực sự an toàn

Oleic acid là gì 2

2.1. Axit oleic là một chất dưỡng ẩm tuyệt vời

Khi chúng ta già đi, lượng dầu mà da sản xuất và mức độ hydrat hóa tổng thể của nó giảm xuống đáng kể. Không có dầu, da trở nên khô, nhạy cảm, kích ứng và dễ bị tổn thương hơn. Nó mất đi sự mềm mại và săn chắc, và các nếp nhăn và đường nhăn đầu tiên bắt đầu hình thành.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải bổ sung độ ẩm đã mất. Và axit oleic là một trong những thành phần dưỡng da tốt nhất có thể giúp bạn làm được điều đó. Nó dễ dàng thấm vào da, cung cấp cho tất cả các lớp chất béo nuôi dưỡng. Và nó thực hiện tất cả những điều đó mà không làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn!

Axit oleic cũng sửa chữa và củng cố hàng rào bảo vệ tự nhiên của da. Bằng cách đó, nó ngăn nước bốc hơi (Mất nước qua biểu bì) khỏi da của bạn và ngăn ngừa tình trạng khô da.

2.2. Nó giúp chống lại các gốc tự do

Ngoài việc điều trị da khô, axit oleic còn được biết đến như một thành phần có thể nuôi dưỡng toàn diện làn da lão hóa, điều trị các dấu hiệu lão hóa hiện có và làm chậm phát triển của các nếp nhăn. Đó là do axit oleic có thể giúp bảo vệ da chống lại các gốc tự do.

2.3. Nó có đặc tính chống viêm

Như chúng tôi đã nói, axit oleic có một vai trò quan trọng trong việc củng cố hàng rào bảo vệ tự nhiên của da bạn. Bằng cách đó, nó không chỉ ngăn ngừa mất độ ẩm mà còn bảo vệ làn da của bạn chống lại các yếu tố (gốc tự do, chất ô nhiễm và các điều kiện bên ngoài có hại khác).

Không chỉ ngăn ngừa các tổn thương và kích ứng da, axit oleic còn thúc đẩy quá trình phục hồi và tái tạo da. Nó củng cố tính toàn vẹn của màng tế bào và cho phép làn da của bạn phục hồi sau stress.

Axit oleic rất quan trọng đối với làn da khỏe mạnh. Nó rất tốt cho da nhạy cảm. Nó thậm chí có thể giúp bạn làm dịu các tình trạng da nghiêm trọng, chẳng hạn như bệnh chàm, bệnh rosacea và bệnh vẩy nến.

2.4. Axit oleic thường được sử dụng làm chất tăng thẩm thấu

Axit oleic có thể ảnh hưởng và thay đổi hàng rào lipid tự nhiên của da. Làm như vậy có thể giúp các thành phần khác trong sản phẩm thấm sâu hơn vào da. Điều đó có nghĩa là tất cả các chất hydrat hóa, chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa trong sản phẩm sẽ có thể thấm sâu vào các lớp da của bạn hơn nhiều so với bình thường. Khi đó, chúng có thể nuôi dưỡng và sửa chữa làn da của bạn, cung cấp độ ẩm cần thiết, khôi phục vẻ ngoài khỏe mạnh và trẻ trung cho làn da của bạn, đồng thời làm cho da mềm mại, căng mọng, dẻo dai và sáng.

Oleic acid là gì 3

3. Nguồn nguyên liệu chứa nhiều axit oleic

Các loại thực phẩm chứa axit oleic hàng đầu thường có trong chất béo chất lượng như dầu hạt hướng dương, dầu argan, dầu marula, dầu bơ, dầu hạnh nhân ngọt, dầu hắc mai biển, dầu đậu nành, v.v. . Mặc dù toàn bộ thực phẩm thường là nguồn cung cấp axit oleic, nhưng các loại dầu cung cấp nồng độ axit béo omega-9 cao hơn, vì vậy bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích nhất từ ​​chúng.

2.1 Dầu Macadamia

Dầu Macadamia là một nguồn giàu axit oleic và các chất béo chất lượng khác. Thành phần axit béo của nó làm cho nó thực sự độc đáo.

 Dầu Macadamia chứa khoảng:

 60% axit oleic

19% axit palmitoleic

1-2% axit alpha-linolenic (ALA)

>> Xem thêm: Tìm hiểu về các dòng sản phẩm kem dưỡng trắng body hiện nay có gì đặc biệt

2.2. Dầu ô liu

Dầu ô liu cũng là một nguồn tuyệt vời của axit oleic [*] và được lấy từ quả ô liu.

 Một số axit béo trong dầu ô liu bao gồm:

 Axit linolenic

Axit stearic

Axít oleic

Axit palmitoleic

Axit palmitic [*]

2.3. Dầu hướng dương

Dầu hướng dương có hàm lượng oleic cao chứa nhiều axit oleic (khoảng 80%).  Loại dầu có vị trung tính này có một số công dụng bao gồm dầu phun phủ cho trái cây khô, bánh quy giòn và ngũ cốc.

 Tuy nhiên, dầu hướng dương là một loại dầu thực vật và không chịu nhiệt tốt. Đây không phải là nguồn axit oleic lành mạnh nhất của bạn.

4. Độ an toàn của axit Oleic

Không có tác dụng phụ bất lợi khi sử dụng axit linoleic dạng bôi, do đó, thành phần này an toàn khi được sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Thật thú vị, nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng axit oleic hoặc như dầu ô liu có thể phá vỡ hàng rào bảo vệ da; tuy nhiên, hiệu ứng này không được quan sát thấy khi axit oleic được pha trộn với các axit béo khác và các thành phần có lợi cho da. 

Và bạn sẽ thật sự an tâm khi thành phần này có trong sản phẩm bạn sử dụng.


Tất cả các khách hàng có nhu cầu gia công mỹ phẩm có thể kết nối với Dược Viên Ngọc qua thông tin chi tiết dưới đây:

GIA CÔNG MỸ PHẨM DƯỢC VIÊN NGỌC

    • Hotline: 0913.099.028
    • Email: duocvienngoc@gmail.com
    • Website: duocvienngoc.com
    • Địa chỉ: 47 Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.

Gia công mỹ phẩm tại Dược Viên Ngọc – Giải quyết nỗi lo của các đơn vị kinh doanh sản phẩm làm đẹp.